facebook-bi-chan1facebook_bi_chan1

Credit: Phong


Mấy hôm nay bà con cứ lao nhao vụ Facebook bị chặn. Mạng nhà mình vẫn vô được bình thường, chỉ bị lỗi khi vào… YouTube. Sau khi mình áp dụng cách mà dân ta đang truyền tay nhau thì lướt trang nào cũng ngon! Bà con tham khảo nhé.


logo_facebook


Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam, số lượng người dùng Facebook ngày càng đông đảo tương tự như Yahoo! 360 ngày xưa. Bằng nhiều tính năng vượt trội và vô số trò chơi thú vị như Barn Buddy, Mafia Wars, Happy Farm,…vv Facebook đã chiếm được cảm tình của
rất đông người sử dụng internet. Chỉ trong thời gian ngắn Facebook đã trở thành một thứ gây “nghiện” cho nhiều người, đặc biệt dân văn phòng.

Tuy nhiên, mấy hôm nay không hiểu sao Facebook không thể truy cập được từ một số điểm trên toàn quốc. Điều này phần nào gây ức chế và cản trở công việc của rất nhiều người. (Mấy hôm không vào thì còn gì là vườn rau của tôi nữa T_T)

Do vậy hôm nay Misao [người viết bài] sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không truy cập được vào facebook của một số mạng internet ADSL tại Việt Nam.

1, Sử dụng OpenDNS:

Đây là cách đơn giản và an toàn nhất. Các bạn có thể vào trang chủ của OpenDNS để tham khảo thêm thông tin về nó. OpenDNS giúp tăng tốc độ lướt web, nâng cao độ an toàn, tự động ngăn chặn các trang web gây hại cho máy tính.

Bạn không cần cài đặt bất cứ một cái gì cả. Chỉ đơn giản vào Control Panel -> Network Connections -> Local Area Network -> Phải chuột và chọn Properties -> Sau đó chọn Internet Protocol (TCP/IP) và click nút Properties -> Chọn Use the following DNS server addresses -> Điền vào ô Preferred DNS server: 208.67.222.222 và ô Alternative DNS server: 208.67.220.220 -> Click Ok -> Ok.

 

opendns


Vậy là xong, giờ bạn thử truy cập vào facebook xem có được không?

2, Sử dụng Proxy:

Đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào trang: http://hypercloak.com sau đó gõ facebook.com và click nút Surf là xong. Rất đơn giản!


Chúc các bạn trồng cây vui vẻ!Advertisements